LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY CACAO PURATOS

Qua quá trình cố gắng xây dựng, ngày 14 tháng 11 năm 2013 Công ty TNHH Puratos Grand-Place đã tỗ chức lễ khánh thành nhà máy thu mua và lên men & Trung tâm phát triển cacao tại Khu công nghiệp Giao Long tỉnh Bến Tre. Đây là nhà máy chế biến hạt cacao từ trái cacao tươi thành chocolate đầu tiên tại Việt Nam.

Đến dự lễ khánh thành có ông Bruno Angelet – đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, ông Lê Quốc Danh – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, ông Trần Anh Tuấn – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre.Được biết Nhà máy chế biến hạt cacao của Công ty TNHH Puratos Grand-Place với diện tích 3 ha, tổng vốn đầu tư 8 triệu USD, dự án được chia ra thành 2 giai đoạn, giai đoạn I xây dựng nhà máy thu mua và lên men & trung tâm phát triển cacao với công suất 8.000 tấn/ năm, giai đoạn II sẽ xây dựng nhà máy chế biến hạt cacao thành cacao Mas để chế biến thành chocalate công suất 5.000 tấn hạt/năm.

Cây cacao là cây trồng xen trong vườn dừa của Bến Tre phát triển khá tốt kể cả vế chất lượng và sản lượng, là cây tích cực trong việc nâng giá trị một đơn vị diện tích trồng dừa của tỉnh. Đây là tin rất vui cho nông dân trồng dừa và cây cacao trồng sen, trong chiến lược tới chắc chắn tỉnh sẽ có những chỉ đạo cần thiết trong việc giữ vững và phát triển diện tích cây cacao của Bến Tre khoảng 10.000 ha được trồng xen trong vườn dừa

lễ khánh thành đã tổ chức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay