CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN TẠI BẾN TRE: NHỮNG TIÊU CHÍ CẦN LƯU Ý ĐỂ TỔ CHỨC SỰ KIỆN THÀNH CÔNG

Tổ chức một sự kiện thì tương tự như thực hiện một dự án ở một lĩnh vực nào đó. Sự thành công của dự án thường được đánh giá qua các tiêu chí: thời gian, chất lượng, chi phí, lợi ích/dịch vụ và an toàn. Theo đó, sau khi kết thúc hoặc thực hiện xong một dự án mà một hoặc vài tiêu chí trong các tiêu chí trên không đạt chỉ số đánh giá đã đề ra thì xem như dự án đó không/chưa thành công. Do vậy, khi tổ chức sự kiện thì các công ty tổ chức sự kiện tại Bến Tre cần có những chỉ số đánh giá cho các tiêu chí để đánh giá mức độ thành công của sự kiện.

Sân khấu do Công ty tổ chức sự kiện Bến Tre – Nam Mekong thực hiện

Theo kinh nghiệm của Công ty tổ chức sự kiện Bến Tre – Nam Mekong chúng tôi, để tổ chức event thành công thì các công ty tổ chức sự kiện cần lưu ý:

– Thời gian: cần có kế hoạch thời gian hoàn thành các hạng mục một cách chi tiết và hợp lý. Các event planner cần xem xét tất cả các yếu tố một cách tỉ mỹ trước khi lên kế hoạch này. Một số điểm cần lưu ý đó là số lượng hạng mục và độ khó, trình độ tay nghề và số lượng nhân sự của nhà cung cấp, thời điểm cần hạng mục hoàn thành, nguồn lực về tài chính và nhân sự của nhà cung cấp cũng như của công ty tổ chức sự kiện, các yếu tố về thời tiết và địa điểm…

– Chất lượng: phải có các bước kiểm tra kỹ về chất lượng của tất cả hạng mục để đảm bảo đúng yêu cầu, gồm cả số lượng. Việc kiểm tra này cần phải thực hiện thường xuyên để có những điều chỉnh kịp thời cho các lỗi (nếu có). Công ty tổ chức sự kiện cần phân công nhân sự có chuyên môn giỏi và nhiều kinh nghiệm để phối hợp chặt chẽ với nhà cung cấp cũng như với khách hàng nhằm đảm bảo chất lượng của tất cả hạng mục như đã thỏa thuận.

– Chi phí: hai tiêu chí ở trên có ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí. Công ty tổ chức sự kiện thường phải tốn thêm chi phí nhân công, chi phí vận chuyển… để đẩy nhanh tiến độ sản xuất, dàn dựng nhằm hoàn thành đúng tiến độ; tốn thêm chi phí sản xuất lại một phần (có khi là sản xuất lại toàn bộ) nếu không có kế hoạch tốt cho 2 tiêu chí này. Ngoài ra, cần tính toán trước chi phí về hậu cần (di chuyển, phòng nghỉ khách sạn, ăn uống…) cho nhân viên công ty, cho đối tác và nhà cung cấp.

– Dịch vụ: ngoài mục đích chính là tạo các điểm nhấn ấn tượng và truyền tải đúng thông điệp trong sự kiện, tiêu chí về dịch vụ cần được xem là tiêu chí về thái độ làm việc. Công ty tổ chức sự kiện cần có thái độ làm việc tích cực, hợp tác, hỗ trợ, trung thực…không những đối với khách hàng mà còn đối với đối tác, nhà cung cấp. Cần có một thái độ làm việc vì mục đích chung để sự kiện thành công.

– An toàn: sự an toàn trong tổ chức sự kiện luôn phải được đặt lên hàng đầu. Công ty tổ chức sự kiện luôn phải dự đoán trước các tình huống, các vấn đề có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến chất lượng, tiến độ công việc; mà đặc biệt là ảnh hưởng đến sự an toàn của người tham dự. Theo đó, công ty tổ chức sự kiện luôn phải có các kế hoạch và phương án dự phòng cho các tình huống có thể xảy ra.

Công ty tổ chức sự kiện Bến Tre – Nam Mekong là một trong những công ty tổ chức sự kiện uy tín tại tỉnh Bến Tre vì luôn chú trọng các tiêu chí nêu ở trên. Đây là những yếu tố then chốt đã tạo nên uy tín cho công ty của chúng tôi.

Buổi tư vấn sức khỏe do Công ty tổ chức sự kiện Bến Tre – Nam Mekong thực hiện