Bến Tre là một trong 13 tỉnh đồng bằng Tây Nam bộ, nằm cuối nguồn sông Cửu Long, được tạo thành từ 3 cù lao lớn là: Cù lao An Hóa, cù lao Bảo và cù lao Minh; với 65km bờ biển và được bồi đắp bởi 4 con sông lớn là sông Tiền, Ba Lai, Hàm Luông và Cổ Chiên.

Khí hậu Bến Tre có hai mùa rõ rệt (6 tháng mưa, 6 tháng nắng), với hệ thống sông nước, kênh rạch chằng chịt tạo nên tiềm năng du lịch sinh thái mang nặng tính văn hóa miệt vườn Nam bộ với những rừng dừa (63 nghìn ha) bao phủ, những vườn cây ăn trái sum suê (33 nghìn ha), trĩu quả quanh năm, đồng thời cũng là nơi sản xuất các loại cây giống cung cấp cho cả nước và các nước lân cận.

Bến Tre có một hệ thống di tích lịch sử văn hóa khá đa dạng và phong phú, Nhắc đến Bến Tre, ai ai cũng biết đến quê hương Đồng Khởi đã một thời kháng chiến anh dũng, đặc biệt với đội quân tóc dài khắc ghi vào lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc.

Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm. Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà.

Nguyễn Đình Chiểu

Bên cạnh đó , Bến Tre là quê hương và nơi yên nghỉ của nhiều danh nhân như: cụ Nguyễn Đình Chiểu, cụ Phan Văn Trị, cụ Phan Thanh Giản, cụ Võ Trường Toản, cụ Trương Vĩnh Ký, Trung tướng Đồng Văn Cống, Nữ tướng Nguyễn Thị Định, Phó Chủ tịch Hội đông Nhà nước,..

Nếu quý khách muốn có một chuyến nghỉ ngơi, dã ngoại theo phong cách truyền thống, dân dã thì Bến Tre sẽ là một điểm đến lý tưởng, bởi sự kết hợp của văn hóa – lịch sử – con người đã tạo nên một quê hương Xứ Dừa hiếu khách, giản dị và bình yên.

(Bài viết có tham khảo nội dung từ Trung tâm thông tin xúc tiến Du lịch Bến Tre)

XUÔI MIỀN SÔNG NƯỚC BẾN TRE XUÔI MIỀN SÔNG NƯỚC BẾN TRECách Sài Gòn khoảng 2 giờ di chuyển bằng đường bộ, Bến Tre nổi tiếng là một điểm dừng chân để nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng không khí…